Hoi thao cum Thanh liem

HỘI THẢO DẠY HỌC THEO PHÒNG HỌC BỘ MÔN

CỤM THANH LIÊM NĂM HỌC 2010-2011

              Theo công văn số 1213 của Sở GD-ĐT Hà Nam về việc hướng dẫn hội thảo cấp THPT, THCS năm học 2010-2011.’’ Nhằm khai thác tối đa việc sử dụng thiết bị thí nghiệm,  thực hành trong quá trình giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục, giúp học sinh phát huy năng lực sáng tạo và kĩ năng thực hành , thực nghiệm. Gắn việc học đi đôi với hành ,đưa việc sử dụng thiết thí nghiệm trở thành công việc thường xuyên và là khâu quan trọng trong quá trình lên lớp của giáo viên.’’  Ngày 24/2/2011 cụm trường THPT huyện Thanh Liêm đã  tổ chức hội thảo với chủ đề: Dạy học theo phòng học bộ môn  tại trường THPT A Thanh Liêm. 

         Về dự hội thảo có

                        Thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD& ĐT Hà Nam.

                         Các đồng chí  chuyên viên Sở GD

                        Các đồng chí  lãnh đạo Hiệu trưởng, Hiệu phó và đầy đủ các thầy cô ở các môn Lý, Hoá, Sinh của các trường THPT A, B, C Thanh Liêm.

          Phát biểu khai mạc tại đại hội Thầy giáo  Nguyễn Văn Khoát - Giám đốc sở GD& ĐT đã chỉ đạo các trường và đặc biệt là các thầy cô giáo thuộc các bộ môn có thí nghiệm ,thực hành phải tận dụng và khai thác hiệu quả thiết bị thực hành và đồ dùng dạy học để tăng hiệu quả của giờ dạy, nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời  cũng chỉ đạo các đồng chí Hiệu trưởng các trường trong cụm phải tổ chức và triển khai cho giáo viên các bộ môn thực hành thực hiện đúng PPCT về thực hành thí nghiệm, tăng cường cho HS trực tiếp làm thực hành , thí nghiêm.

           Buổi sáng diễn ra hội thảo,  mỗi bộ môn Lý. Hóa , Sinh  ở các trường có một thầy, cô tham dự thao giảng 1 tiết dạy  thực hành thí nghiệm. Thầy giám đốc đã trực tiếp dự giờ 3 tiết thuộc 3 bộ môn Lý. Hóa , Sinh

            Buổi chiều các nhóm chuyên môn tổ chức hội thảo theo nhóm , các thầy cô đã hết sức tâm huyết,chân thành trao đổi những kinh nghiêm, những thuận lợi,  khó khăn trong  các tiết dạy có thí  nghiệm , nhằm đưa ra những biện pháp sử dụng thiết bị dạy học một cách có hiệu quả và tối ưu nhất.

            Trường THPT B Thanh Liêm trong những năm qua, cùng với sự nghiệp đổi mới ngành giáo dục đã luôn luôn tích cực khai thác, sử dụng trang thiết bị, đồ dùng, thí nghiệm ở tất cả các bộ môn phục vụ có hiệu quả vào quá trình dạy học ,  đồng thời đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT hỗ trợ cho quá trình giảng dạy của giáo viên và nhận thức của HS. Song vì nhà trường chưa có phòng học bộ môn nên trong quá trình thực hiện vẫn gặp rất nhều khó khăn. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh có hiệu quả việc sử dụng trang thiết bị, thí nghiệm đồng thời đề nghị với Sở GD&ĐT bổ sung thêm  mới và thay thế những thiết bị, đồ dùng đã hỏng , đặc biệt là xây dựng các phòng học bộ môn đạt chuẩn để việc dạy và học của nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

                    Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

Thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nam

phát biểu khai mạc hội thảo
 

Các thầy cô giáo tham dự hội thảo tại hội truờng

 

Các đồng chí lãnh đạo dự giờ thao giảng

Từ trái qua phải: Thầy  Nguyễn Văn Khoát –  Giám đốc sở GD-ĐT

Cô Đỗ Thị Yến   - Hiệu trưởng nhà trường

Cô Đào Thị Đồng – Phó hiệu trưởng nhà trường


 

Thầy Vũ Văn Phong – Giáo viên môn Vật Lí

Thao giảng bài ‘Hiện tượng quang điện ngoài, các định luật quang điện’’

 

Cô Nguyễn Thị Hoà – Giáo viên môn Hoá học

Thao giảng bài ‘Ankin’’

 
Cô Ngô Thị Huệ – Giáo viên môn Sinh học

 

Các thày cô nhóm Vật Lí chụp ảnh lưu niệm


Comments