Hoạt động của trường

Hoạt động chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT B Thanh Liêm.

 


Nhằm lập thành tích kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1930 – 26/3/2011 ), hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường, trong tháng 3 BCH Đoàn trường đã có những hoạt động tích cực phát huy tinh thần thi đua và khả năng sáng tạo của các bạn Đoàn viên trong toàn trường.

Xem tiếp


HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 8-3

 

       Đối với chúng ta không còn ai xa lạ với ngày 8-3

      Ngày 8-3 là ngày phụ nữ vùng dậy đấu tranh cho lợi ích của mình và cũng là ngày truyền thống của dân tộc ta.Là ngày các ông bố tặng đến các bà mẹ một món quà tinh thần , muốn cảm ơn người mà sẽ đi cùng mình hết quãng đường cuộc đời. Là ngày mà những người con thân yêu  tỏ lòng hiếu thảo đến những người mẹ đã sớm hôm dạy dỗ nuôi nấng mình có được ngày hôm nay.

Xem tiếp

HỘI THẢO DẠY HỌC THEO PHÒNG HỌC BỘ MÔN CỤM THANH LIÊM NĂM HỌC 2010-2011

 

Thầy Nguyễn Văn Khoát – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nam

                                            phát biểu khai mạc hội thảo

Theo công văn số 1213 của Sở GD-ĐT Hà Nam về việc hướng dẫn hội thảo cấp THPT, THCS năm học 2010-2011.’’ Nhằm khai thác tối đa việc sử dụng thiết bị thí nghiệm,  thực hành trong quá trình giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục, giúp học sinh phát huy năng lực sáng tạo và kĩ năng thực hành , thực nghiệm. Gắn việc học đi đôi với hành ,đưa việc sử dụng thiết thí nghiệm trở thành công việc thường xuyên và là khâu quan trọng trong quá trình lên lớp của giáo viên.’’  Ngày 24/2/2011 cụm trường THPT huyện Thanh Liêm đã  tổ chức hội thảo với chủ đề: Dạy học theo phòng học bộ môn  tại trường THPT A Thanh Liêm.

    Xem tiếp >>


Toạ đàm gặp mặt đại diện cựu học sinh, chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường

 

Để chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 35 năm thành lập trường , ngày 22/01/2011 Trường THPT B Thanh Liêm đã long trọng tổ chức buổi toạ đàm gặp mặt với các thế hệ cựu giáo viên và đại diện cựu học sinh, ban liên lạc các khoá cựu học sinh.

Xem tiếp >>  KẾT QUẢ THI HSG MÁY TÍNH CASIO NĂM 2011

           Kỳ thi HSG máy tính Casio Tỉnh Hà Nam được tổ chức vào  ngày 20/1/2011 tại Sở GD & ĐT Hà Nam. Đối với khối THPT, mỗi trường có 3 đội dự thi ở 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa học , mỗi đội có 3 học sinh. Khối THCS chỉ có HS tham dự ở môn Toán

Tổng hợp số giải Toàn Tỉnh

Môn Toán: Có 21 trường tham gia với tổng số 63 HS trong đó có :   3 Nhất, 6 Nhì, 13 Ba, 12 KK

Môn Vật Lý: Có 20 trường tham gia với tổng số 60 HS trong đó có:  2 Nhất, 6 Nhì, 8 Ba, 14 KK

Môn Hóa: Có 20 trường tham gia với tổng số 60 HS trong đó có:     2 Nhất, 6 Nhì, 8 Ba, 14 KK

    Trường THPT B Thanh Liêm 9 học sinh tham gia 3 đội đều là các HS suất xắc ở 3 lớp 12C1,2,3 . Kết quả có 5/9 học sinh đạt giải trong đó có 1 giải Nhì,  3 giải Ba và 1 Giải KK . Đây là kết quả khá cao trong những năm gần đây , đánh giá sự cố gắng , nỗ lực của thầy và trò nhà trường để hướng tới lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành  lập trường THPT B Thanh Liêm vào tháng 11 năm 2011

                         Kết quả cụ thể :

Môn

Họ tên

Lớp

Điểm

Giải

Toán:

Thầy Lê Thái Ngọc phụ trách

Phạm Văn Dũng

12C3

42,0

Ba

Lê Ngọc Hoàng

12C1

20,5

 

Trần Văn Tuyên

12C1

 22,25

 

 :

Thầy  Vũ Văn Phong  phụ trách

Đặng Quốc Việt

12C2

36,0

Nhì

Khúc Quang Vương

12C2

31,5

Ba

Nguyễn Văn Cương

12C2

31,5

Ba

Hóa :

Thầy Lại Văn Toàn  phụ trách

Nguyễn Văn Quý

12C2

19,0

 

Nguyễn Đình Hưng

12C1

14,0

 

Nguyễn Văn Chiến

12C2

26,5

KK

      
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH VÀ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NĂM 2010

                    Sau khi kết thúc học phần lý thuyết,  trong 3 ngày từ 20/12/2010 đến ngày 22/12/2010 Trường THPT B Thanh Liêm đã tổ chức đợt thực hành quân sự quốc phòng - an ninh cho học sinh toàn trường .

          Giáo dục quốc phòng - an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục của cấp trung học phổ thông. Môn học giáo dục quốc phòng - an ninh góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; có ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.
         Cụ thể  HS có những hiểu biết ban đầu về nền quốc phòng toàn dân - an ninh nhân dân; về truyền thống chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, của quân đội, công an và nghệ thuật đánh giặc giữ nước của ông cha. Có những kiến thức tối thiểu về phòng thủ dân sự, tính năng kỹ thuật, chiến thuật một số loại vũ khí bộ binh.
          Có kỹ năng tối thiểu về điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật, chiến thuật bộ binh; biết sử dụng súng tiểu liên AK hoặc súng trường CKC; thực hành tập bắn trúng mục tiêu cố định bài 1b ban ngày, bằng súng thật hoặc bằng thiết bị điện tử, laser. Làm được các động tác từng người trong chiến đấu; có khả năng tự bảo vệ mình.
          Xây dựng niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Xác định nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên - học sinh tham gia vào các hoạt động về công tác quốc phòng - an ninh ở nhà trường, địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần hình thành lối sống có ý thức tổ chức kỷ luật của thế hệ trẻ học sinh.

                                Một số hình ảnh cụ thể                            

 


Các thao tác về điều lệnh đội ngũ của các em HS khối 10


 

 


 

Giây phút nghỉ ngơi đồng đội cùng quây quần bên nhau

hát bài khúc quân hành

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô 


              Cũng trong dịp này Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2010),  nhằm giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc . Sáng ngày 22/12/2010 Thầy và trò Trường THPT  B Thanh Liêm  phối hợp cùng xã 2 Thanh Tâm và Thanh Nguyên tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ của xã đồng thời chăm sóc, dọn dẹp môi trường cảnh quan nghĩa trang chuẩn bị cho năm mới

                Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm qua. L ễ tưởng niệm được tổ chức trang trọng nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Các thế hệ học sinh hôm nay sinh ra may mắn không trực tiếp chịu nỗi  đau của chiến tranh mà chỉ biết đến nó qua sách vở, phim ảnh tư liệu và may hơn nữa được những con người đi qua chiến tranh kể lại. Nhưng quả thật khi đặt chân đến đây mới thấy hết được sự hy sinh quá lớn lao của các anh thế hệ đi trước. Ai đã một lần đến đây chắc hẳn đều có một cảm xúc đó là sự bùi ngùi, và chỉ biết cúi đầu dâng nén hương thành kính trước hương hồn của các anh, những người con đã không tiếc máu xương của mình cho Tổ quốc thân yêu để mang lại hạnh phúc cho hôm nay. Nhìn khuôn mặt các em học sinh khi thắp nén hương cho các anh có lẽ trong các em đang trỗi lên niềm tự hào của một dân tộc anh hùng và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh.

               Những nén hương thơm được thắp lên cùng những lời tri ân sâu sắc của thầy và trò nhà trường đối với các anh hùng liệt sĩ, như một lời nhắc nhở các thế hệ học sinh hãy sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời ra sức học tập, rèn luyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay ngày càng giàu đẹp.

       Các thầy cô, cán bộ xã  cùng toàn thể các em học sinh

dành một phút mặc niệm trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ.


Cô giáo Đỗ Thị Yến Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ

xã Thanh Tâm thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

 


Sau lễ dâng hương Thầy Nguyễn Quí Trọng

BTĐ trường thay mặt cho thầy và trò nhà trường

báo công và đọc lời tuyên thệ                


Bùi ngùi, xúc động  các  em cúi đầu thành kính dâng nén hương

 trước hương hồn  các anh .Trước hương hồn các anh thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ quyết

tâm phấn đấy  dạy tốt, học tốt , hoàn thành suất xắc nhiệm vụ của

năm học, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh.